Văn mẫu lớp 4

Dựa vào đoạn tóm tắt, kể lại chuyện người con hiếu thảo – Tập làm văn 4

Đánh giá bài viết

Dựa vào đoạn tóm tắt, kể lại chuyện người con hiếu thảo – Tập làm văn 4

Hướng dẫn

Loading...

Ngày xửa ngày xưa, có hai mẹ con sống bên nhau rất hạnh phúc. Một hôm, người mẹ bị ốm nặng và chỉ khát khao được ăn một trái táo thơm ngon. Người con ra đi, vượt qua bao núi cao rừng sâu, cuối cùng anh cũng mang được trái táo trở về biếu mẹ.

GỢI Ý

VD về một dàn ý:

a.MB:

Giới thiệu hoàn cảnh, nhân vật trước khi xảy ra câu chuyện: Chuyện xảy ra lâu lắm (ngày xửa ngày xưa), có hai mẹ con (nhân vật chính) sống bên nhau rất hạnh phúc

b.TB:

Kể lại diễn biến câu chuyện từ lúc mở đầu đến khi kết thúc – triển khai cốt truyện.

-Sự việc mở đầu cho câu chuyện: Bà mẹ bị ốm nặng ( chú ý kết hợp tả vài chi tiết về bà mẹ và hoạt đông chăm sóc mẹ ốm của người con trai.

-Diễn biến những sự việc tiếp theo:

Loading...

+Bà mẹ khát khao được ăn một trái táo thơm ngon: chú ý tả thái độ và ý nghĩ của người con trước mong muốn của mẹ.

+Cuộc hành trình đi tìm trái táo của người con: Người con đi về phía nào? Qua những đâu, gặp những khó khăn và trở ngại gì? Anh đã làm cách nào để vượt qua khó khăn trở ngại ( có thể có ai giúp đỡ?… )

-Sự việc kết thúc: Người con lấy được trái táo để mang về biếu mẹ: Chú ý tả thái độ và tâm trạng của người con khi cầm trên tay trái táo thơm ngon; kể vắn tắt hành trình mang trái táo về nhà.

c.KB:

Kể lại giây phút cảm động khi người con mang trái táo về cho mẹ; suy nghĩ của em về người con trai hiếu thảo trong câu chuyện.

XEM TIẾP TẠI ĐÂY

Tags:Tiếng Việt 4

Theo Hocsinhgioi.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.