Văn mẫu lớp 12

Nghị luận về câu nói: Hãy đi về phía mặt trời bóng tối sẽ ngã dần sau lưng bạn

Nghị luận về câu nói: Hãy đi về phía mặt trời bóng tối sẽ ngã dần sau lưng bạn

Hướng dẫn

Nghị luận về câu nói: Hãy đi về phía mặt trời bóng tối sẽ ngã dần sau lưng bạn

Có bao giờ đi trên một con đường đầy nắng và bạn chú ý rằng cái bóng của mình luôn ngả về phía sau lưng bạn. Và có bao giờ bạn đi ngược lại với ánh sáng chân lí của mặt trời bạn lại thấy khoảng tối mà bóng bạn đang dẫn lối đi của mình? ĐÚng thế khi chúng ta bước đi, dù là đi đâu hãy bước tới với những điều mới mẻ thì bóng tối luôn ngã về phía sau nhường lại bước đường cho những người muốn chinh phục.

Tôi đã gặp rất nhiều người cứ cho là họ hay gặp xui xẻo đi nhưng tôi thấy họ đạt được nhiều điều rất nể phục. Họ là những người không khéo léo, trí thông minh chưa hẳn đã vượt trội hơn người khác nhưng sự quyết tâm của họ thì quả là đáng gờm. với niềm đam mê cháy bỏng của mình những người đang tìm đến với thành công của họ trải qua biết bao nhiêu khó khăn vất vả và hơn thế nữa con người cũng không bao giờ để ý xem là họ đang làm gì đi hết bao nhiêu chặng đường vượt qua bao nhiêu chướng ngại vật. Điều họ quan tâm là cho đến cùng họ phải làm gì để đạt được những điều mà họ mong muốn.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Sóng – Xuân Quỳnh

Tôi có quen một cô bạn mất gốc tiếng anh nhưng lại có ước mơ đi du lịch khắp châu âu. Mỗi khi cô ấy nói với chúng tôi niềm hứng thú của cô ấy thì chúng tôi đều dập ngay ý định của cô bởi vì một chữ tiếng anh bẻ đôi cô cũng không biết. Nhưng cuối cùng cô cho chúng tôi thấy rằng, không gì là không thể. Sáu tháng rèn luyện miệt mà đã khiến cho cô có vốn kiến thức khá phong phú về văn hóa và có khả năng tự tin giao tiếp tốt với người nước ngoài. Bên cạnh đó cô còn tìm việc làm thêm và chăm chỉ kiếm được số tiền để thực hiện chuyến đi của mình.

Đấy cuộc đời không ai biết trước được điều gì nhưng cái chúng ta cần tin chính là bản năng và lòng quyết tâm của chính mình. KHông gì là không thể luôn là câu nói cỗ vũ và thôi thúc chúng ta tìm tới với đam mê và ước mơ của mình. Khó khăn chỉ là một bước đệm để chúng ta có thể nếm được vị thành công một cách ngọt ngào hơn. Đừng để những bước đi nhụt chí cản trở con đường đi của bạn, hãy đi về phía mặt trời rực rỡ chắc chắn bóng tối sẽ lùi sau lưng bạn mà thôi. Vòng nguyệt quế luôn dành cho kẻ chiến thắng. Hãy tin vào bảo thân, bạn sẽ thấy bạn có một trái tim cháy bỏng biết yêu và biết xóa đi nỗi hận thù và hừng hực khí thế quyết tâm.

Xem thêm:  Cảm nhận về truyện ngắn Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Nguồn: Bài văn hay

Theo Hocsinhgioi.com