Văn mẫu lớp 12

Nghị luận về câu nói: Thành công là một cuộc hành trình, không phải là đích đến

Nghị luận về câu nói: Thành công là một cuộc hành trình, không phải là đích đến

Hướng dẫn

Nghị luận về câu nói: Thành công là một cuộc hành trình, không phải là đích đến

Hẳn có nhiều người đặt ra thành công là gì và làm sao để đạt được thành công. Cũng có nhiều người thắc mắc tại sao may mắn lại không mỉm cười với chính mình mà luôn tìm tới những người khác? Cũng như mọi người tôi cũng có niềm đam mê với vẽ tranh và làm đồ handmade nhưng trước đây tôi bao giờ nghĩ tôi lại có thể tự hào và vui vẻ hạnh phúc với niềm đam mê của bản thân. Cho tới bây giờ trải qua hành trình luôn tự cố gắng tôi nhận ra niềm vui sẽ tới khi biết trân trọng những khoảnh khắc mình tìm tới với thành công.

Thành công ban đầu của tôi chính là tin vào bản thân mình. Những gì tôi đang có giống như chỉ có trong giấc mơ vậy. Khi tôi tỉnh dậy tôi không thể tin nổi mình có thể làm được những điều đó. Tôi có thể bắt đầu công việc đều đặn mà trước đây tôi chưa từng thử mỗi sáng, tôi dậy lúc 5h và kết thúc công việc vào lúc 11h đêm và có khi là 2 3 h sáng. Nhưng những điều như thế không hề khiến tôi nản lòng khi mà những khách hàng của tôi vui mừng chào đón sự có mặt của tác phẩm handmade hay những bức vẽ được phối màu kì công. Niềm vui của mọi người chính là liều thuốc tinh thần lớn nhất đối với tôi mỗi khi hoàn thành công viêc. Tôi tin vào chính bản thân mình, tin vào những thứ mà tôi có thể nỗ lực cố gắng hàng ngày từ việc dậy sớm, đọc sách và tìm hiểu những điều lí thú. Tất cả đều dựa vào nỗ lực và hành trình dài chứ không phải một sớm một chiều.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về cách sống có trách nhiệm

Thành công kế tiếp của tôi chính là hiểu được mình muốn gì. Hiểu được bản thân luôn là điều khó chứ không hề dễ dàng như chúng ta vẫn từng nghĩ. Vì chúng ta muốn bước tới thành công phải hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình để khắc phục. Những điều mà chúng ta tin là không thể sẽ trở thành có thể khi chúng ta có đủ sức thuyết phục óc tin tưởng của mình điều đó hoàn toàn có thể.

Thành công của tôi là nhận ra để có được thành công chúng ta phải đánh đổi. thời gian tuổi trẻ sức lực và cả những thử thách khiến cho con người luôn phải lo lắng liệu rằng mình đã đủ nhiệt để tiếp đón những thử thách của cuộc đời. Những con người thành công chắc hẳn đã phải trải qua nhiều thử thách của cuộc đời để trở nên trưởng thành chín chắn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thành công là nhận ra mình vẫn còn nhiều bước đường và cái đích mà cần phải đạt được. Như chúng ta thấy không phải ai cũng hiểu được thành công là nhiều cái đích mà nhiều người đã tưởng chừng đạt được. Họ ngủ vùi trên chiến thắng và khi trận càn quét tới thứ họ nhận được là thất bại bởi họ không lường trước được mọi thứ. Vậy ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị hành trang thời gian sức lực và nhiệt huyết để đối mặt với những cam go kế tiếp, thành công nhất định sẽ tìm tới bạn.

Xem thêm:  Suy nghĩ gì về lời khuyên của S.Korolev: Không nên sống bình thường mà phải sống háo hức và mê say

Nguồn: Bài văn hay

Theo Hocsinhgioi.com