Văn mẫu lớp 12

Suy nghĩ về tình bạn đích thực trong cuộc sống

Đánh giá bài viết

Suy nghĩ về tình bạn đích thực trong cuộc sống

Hướng dẫn

Loading...

Mở bài

Có được một tình yêu đích thực đã rất khó. Có được một tình bạn đích thực còn khó hơn. Trong cuộc đời này, ai có dduwwocj một tình bạn đích thực như thế ấy quả là người phi thường và diễm phúc.

Thân bài

Câu chuyện về tình bạn Lưu Bình – Dương Lễ, dẫu đã xưa cũ vẫn có sức rung động tâm hồn con người. Dương Lễ, người thành đạt, đã hết lòng chăm lo, khích lệ   Lưu Bình, người thất bại, để bạn tu chí học hành. Vợ yêu chồng, cảm phục nghĩa tình bạn bè sâu nặng nên tự nguyện đảm nhận một “nhiệm vụ” phi thường: thay chồng nuôi bạn! Nếu không có tấm lòng cao cả của vợ chồng Dương Lễ, chắc chắn Lưu Bình không thể vượt qua được những khó khăn chồng chất và có thể sẽ gục ngã trước số phận …

Tình bạn của Scarlett và Melanie trong quyển tiêu thuyết kinh điển Cuốn theo chiều gió của M. Mitchell đáng để cho ta ngưỡng mộ, dù một trong hai người không sớm nhận biết hết được sự quý giá của tình cảm ấy. Vào lúc tất cả mọi người ở Atlanta đều ruồng bỏ Scarlett vì bắt gặp cô “có cử chỉ tình tứ với chồng của Melanie” thì Melanie vẫn đứng về phía bạn. Bởi vì Melanie tin yêu Scarlett – người đã ở bên cô lúc sinh nở, bất chấp hiểm nguy, hãi hùng – khi Atlanta thất thủ, khi những người thân quen đã tản cư hết; người đã đưa cô vượt qua chặng đường dài đầy khói lửa về ấp Tara; đã còng lưng làm lụng để cưu mang gia đình cô…

Dẫu Scarlett vẫn nghĩ mình làm tất cả vì Ashley, nhưng bằng trái tim bao dung, nhân hậu, Melanie nhìn thấu bản chất tốt đẹp và tình bạn chân thành để bảo vệ Scarlett. Khi “nhìn thấy” Melanie ung dung bước qua những ánh mắt dữ dằn, khinh bỉ, cầm tay Scarlett và giữ bạn bên cạnh mình suốt cái buổi tối kinh hoàng đó, chúng ta mới thâu hiểu thế nào là một người bạn đích thực!

Lời thề sinh tử chi giao của ba người Lưu Bị, Quan Trường và Trương Phi lúc ở vườn đào đã trở thành huyền thoại kể suốt mấy trăm năm. Không cùng lứa tuổi, lại khác nhau về địa vị, đẳng cấp, ba con người ấy lại kết nghĩa thề sống chết có nhau. Tuy có phân bậc cao thấp, ai lớn tuổi làm anh, ai nhỏ tuổi làm em nhưng họ lúc nào cũng bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và hết sức giữ phép ấy. Lưu-Quan-Trương đã vào sinh ra tử nơi trận mạc, vượt qua biết bao gian nguy mà vẫn một lòng gắn kết bền chặt. Kể cả cái chết cũng không thể khiến họ thôi trung thành, chân thực với nhau. Tình bạn cao đẹp ấy mãi mãi là nguồn ánh sáng giúp ta nhận ra các giá trị đích thực trong cuộc đời này. Chính tình nghĩa mới là cái quan trọng còn tiền bạc, chức vị, danh vọng chỉ là phù phiếm, là dối lừa, là giả trá mà thôi.

Kết luận♦

Loading...

Một người bạn đích thực là một người bạn có thể vì ta mà hi sinh tất cả. Không phải là họ xem thường sự sống mà vì cái nghĩa lớn mà không màng đến bản thân đó thôi. Nghĩa là chúng ta phải sống làm sao cho xứng đáng với những gì mà người bạn đích thực ấy đã hết sức tin tưởng.

Theo Hocsinhgioi.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.