Văn mẫu lớp 6 Văn mẫu THCS

Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 1

Tùng! Tùng! Tùng…

Hồi trống tập trung rộn rã vang lên. Chúng em túa ra từ các lớp náo nức như những chú chim non. Trên tay mỗi người là một chiếc ghế con màu đỏ. Hôm nay là thứ hai, cả trường rợp màu đồng phục trắng. Các bạn học sinh cũng hí hửng đón những tiết học đầu tiên của một tuần trong đó đặc biệt là tiết chào cờ.

van mau ta lai buoi chao co dau tuan o truong em - Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Chỉ sau một tiếng trống chưa đầy năm phút, mỗi lớp đã xếp thành hai hàng ngay ngắn trước kỳ đài. Cùng lúc đó, các thầy cô giáo cũng đã ra ngồi đầy đủ trên hai hàng ghế đối diện với những chiếc bàn có phủ kín khăn trải màu xanh nhạt. Tiết học như thường lệ bắt đầu bằng nghi thức chào cờ.

Chị liên đội trưởng của trường là một học sinh lớp 9. Tuy dáng người nhỏ nhắn nhưng lần nào giọng hô và đọc của chị cũng dứt khoát, rõ ràng. Sau khi ổn định tổ chức xong, chị liên đội trưởng kính mời các thầy cô giáo cùng dự chào cờ. Tiếng hô vang lên, cả trường im lặng trong một giây thiêng liêng thành kính. Rồi tiếp theo là giai điệu quen thuộc của bài hát quốc ca. Mỗi nốt nhạc của nhạc sĩ Văn Cao lại như đưa ta về thời chiến đấu gian khổ mà hào hùng. Truyền thống yêu nước của cả một dân tộc được người nghệ sỹ nén lại chỉ vẻn vẹn qua mấy lời ca.

Màn nghi thức vừa xong, tiếng chị liên đội trưởng lại vang lên. Chị đang thay mặt mấy chục bạn sao đỏ của trường đánh giá tổng kết thi đua tuần trước. Bản tổng kết ngắn nhưng đầy đủ kéo theo cả nỗi buồn và niềm vui của mấy trăm bạn đội viên. Có lớp rất vui mừng khi lớp mình tăng mấy bậc thi đua nhưng có lớp lại buồn thiu khi các mặt của lớp mình đều sút kém.

Lễ chào cờ được tiếp nối bằng bài phát biểu của thầy hiệu trưởng. Giọng của thầy trầm ấm và nghiêm nghị nhưng lời lẽ bao giờ cũng giản dị và thân thiện. Thầy thông báo kế hoạch hoạt động của cả tuần. Tuần học này có rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhưng nhiệm vụ trọng tâm nhất là cả trường ra quân tháng thi đua tiến tới ngày 20/11. Một bản phân công nhiệm vụ chi tiết được thầy giao cho từng bộ phận trong trường hứa hẹn đợt thi đua sẽ diễn ra nghiêm túc và hiệu quả.

Chẳng mấy chốc mà tiết học cũng đã qua. Buổi chào cờ kết thúc, các bạn thu dọn những hàng ghế gọn gàng rồi về lớp chuẩn bị cho tiết học sau. Tiết chào cờ diễn ra ngắn ngủi nhưng đầy bổ ích. Nó đã tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho mỗi học sinh để hoàn thành công việc của cả tuần.

Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 2

Đối với mỗi  người chắc hẳn đều có những kỉ niệm không thể nào quên được. Đó có  thể chỉ là những kỉ niệm rất  thân thương nhưng đôi khi cũng chỉ là những kỉ niệm về một tiết học nào đó hay đó là buổi khai giảng đầu  tiên. Tôi cũng có những kỉ niệm như thế nhưng đối với tôi kỉ niệm về buổi chào cờ đầu tiên khi tôi mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong tôi những ấn tượng mà tôi không thể nào quên được.

Đó là một buổi sáng thứ hai đầu tuần, khí trời hôm nay khiến cho tôi cảm thấy rất thoải mái. Mẹ gọi tôi dậy sớm hơn mọi ngày bởi đây là buổi chào cờ đầu tiên mà tôi được tham dự nên tôi sẽ phải chuẩn bị khá nhiều thứ đây. Tôi dậy sớm đánh răng rửa mặt ăn nhanh chiếc bánh mì chuẩn bị lại sách vở đồ dùng và quần áo để chuẩn bị cho buổi chào cờ. Tôi đến lớp chuẩn bị một số thứ như ghế và mũ rồi đến đúng bảy giờ mười lăm phút tiếng trống rộn ràng báo hiệu buổi chào cờ đã đến. Lúc bấy giờ tất cả các học sinh từ tất cả các lớp ùa ra như bầy chim vỡ tổ từ tất cả các hành lang. Lúc bấy giờ tôi mới để ý chỗ khán đài của trường từ bao giờ đã được các anh chị khóa trên trang trí và bày bàn ghế ra thật nhanh chóng. Hai hàng ghế gỗ mỗi hàng có hai dãy được kê rất ngay ngắn và cẩn thận phía hai bên của khán đài để lộ ra một không gian ở giữa rất rộng để một chiếc míc đứng ở đó và một chiếc bàn khá cao ở đó được trải một tấm vải đỏ lên ,phía trên để tượng Bác rất trang nghiêm nhưng cũng rất đẹp. Dưới sân tất cả các bạn xếp thành những hàng ghế thẳng tắp lớp nào ra lớp đấy trông rất đẹp. Vì chưa quen nên cô giáo chủ nhiệm phải xuống dưới chỗ chúng tôi chỉ cho chúng tôi về vị trí xếp và thứ  tự hàng như nào cho đúng. Các anh chị lớp trên do đã quen nên xếp khá nhanh các anh chị chỉ xếp một loáng là đã xong rồi.

Cuối cùng công tác chuẩn bị cũng đã xong chúng tôi đã xếp được thành các hàng ngay ngắn còn trên phía khán đài các thầy cô giáo đã ra hết để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tuần. Chị liên đội trưởng với dáng vẻ nhanh nhẹn hô cho chúng tôi làm lễ chào cờ. Chị không cao nhưng cũng không lớn nhưng giọng nói của chị khiến cho chúng tôi nghiêm trang làm theo lời chị. Chị hô to “Chào cờ! Chào”tiếng hô của chị thật dõng dạc. Tức thì chúng tôi ai nấy đều đưa tay lên chỗ thái dương mắt nhìn cờ. Không biết các bạn có như tôi không nhưng đối với tôi mỗi lần nhìn lên lá cờ đỏ thắm ấy đều mang lại cho tôi rất nhiều những cảm xúc đặc biệt lắm.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu

Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. Tất cả các bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Sau đó thầy cô và các bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt đông đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường. Những lúc như thế toàn trường đều ngồi im phăng phắc lắng nghe. Thật may là tuần này chúng tôi không vi phạm lỗi nào nên được nhà trường tuyên dương nữa. Chúng tôi đứa nào đứa đấy đều vui và phấn khởi lắm tự hứa với mình phải cố gắng hơn nữa để được cô tuyên dương. Đôi  khi cô  đang nói nhưng có một nhóm bạn lớp bên chúng tôi mất trật tự liền bị cô nhắc nhở ngay. Nghe chừng các bạn ấy sợ lắm chẳng thế mà mấy bạn đó ngồi im phăng phắc không dám nói gì. Thấy thế anh sao đỏ lớp đó cũng nhanh chóng ghi khuyết điểm lớp đó vào , Thế là mới đầu tuần lớp bên chúng tôi đã bị khuyết điểm rồi các bạn phải cố gắng nhiều đây. Sau phần nhận xét của cô chúng tôi về lớp để tiếp tục tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để thu dọn lại bàn ghế.

Những buổi chào cờ như thế luôn để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng, Sau mỗi buổi chào cờ dường  như tôi thấy phấn trấn hơn sảng khoái hơn và sẵn sàng cho những giờ học sau đó.

Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 3

Thế là đã đến thứ hai rồi! Em đến trường sớm hơn mọi ngày một chút, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.

Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Oa! Mọi người ăn mặc thật là đẹp. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của các cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai các bạn Đội viên. Tất cả hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ.

Các bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời các thầy cô giáo và toàn thể các con học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Những bàn tay búp măng của các bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao mà im lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã biến mất. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa….”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải cố gắng chăm chỉ học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu không khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và phổ biến công tác trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong đợt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em lần lượt xếp hàng vào lớp.

Khi vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn thấp thoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí chúng em

Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 4

Những tia nắng dịu mát của buổi bình minh như theo em vào đến trường. Hôm nay là ngày thứ hai, mới sáng sớm mà học sinh tụ tập đầy cả sân trường để chuẩn bị làm lễ chào cờ. Lúc này sân trường nhộn nhịp hẳn lên.

Tiếng cười nói râm ran. Trước dãy lớp gần nơi làm lễ, các bạn trực nhật đang sắp xếp lại các dãy bàn ghế thầy cô đến ngồi dự lễ. Giữa sân là một cột cờ thẳng cao khoảng mười thước được sơn trắng. So với những ngày trong tuần, hôm nay sân trường trở nên sạch sẽ hơn, có lẽ bác bảo vệ đã chuẩn bị quét từ sáng sớm.

Bỗng một hồi trống vang lên. Không ai bảo ai, tất cả học sinh đều chạy ngay đến chỗ lớp mình để xếp hàng ngay ngắn. Bạn lớp trưởng đứng ra chỉ huy. Sân trường bớt đi phần ồn ào và dường như rộng hẳn ra. Hàng ngũ thẳng tắp trông chẳng khác nào một doanh trại đang tập hợp binh lính thật nghiêm túc và trật tự. Các lớp trưởng đến báo cáo về sĩ số của lớp mình. Trong lúc này, thầy cô lần lượt đến ngồi vào các dãy ghế. Hôm nay thầy cô nào cũng tươi vui, rạng rỡ hẳn lên sau một ngày chủ nhật nghỉ ngơi thoải mái. Những tà áo dài đủ màu sắc thật thướt tha của các cô như tô điểm thêm cho buổi lễ sinh động hơn, đẹp mắt hơn. Rồi một tiếng hô: “Nghiêm” thật to của bạn chỉ huy liên đội khiến tất cả trở nên im lặng. Tất cả hướng về phía cột cờ. Buổi lễ chào cờ bắt đầu. Lá quốc kỳ được kéo lên bay phần phật trong gió. Tiếng hát của bài quốc ca trầm hùng bay cao bay xa khiến em tưởng như tiếng bước chân dồn dập của đoàn quân ta ngày nào thật oai hùng tiến ra mặt trận. Trên đỉnh cột cờ lá Quốc kỳ đang lượn mình theo gió, dưới sân trường bài Quốc ca hùng tráng đang hòa vào không gian. Tất cả học sinh hát thật to, hát thật say sưa bằng tất cả trái tim, tất cả tấm lòng theo lời ca tiếng hát ấy. Dường như trong lời ca tiếng hát ấy em hình dung được nỗi nhọc nhằn gian lao cũng như những hy sinh mất mát của các anh chiến sĩ đã ngã xuống tô thắm cho màu cờ thêm đỏ. Chiến tích của các anh hùng liệt sĩ đã quyện trong lời ca thắm vào lá Quốc kỳ.

Xem thêm:  Hãy giải thích ý nghĩa câu “thất bại là mẹ thành công”

Bài Quốc ca chấm dứt, thầy hiệu trưởng có vài lời nhận xét và nhắc nhở học sinh. Trong bầu không khí thật yên tĩnh, tiếng thầy vang lên nghe thật rõ và ấm áp làm sao ấy. Lời dặn dò như một người cha ân cần giáo dục con cái. Chúng em như uống từng lời giáo huấn ấy, lòng dặn lòng cố thực hiện thật tốt những điều thầy đã phổ biến. Một cơn gió thoảng qua, những chiếc lá me, lá phượng li ti bay bay rơi nhẹ trên tóc của học sinh đang ngồi dưới sân. Đây đó trên cành vài con chim đùa giỡn hót líu lo. Dường như chúng muốn chia sẻ niềm vui với chúng em được thầy hiệu trưởng khen lớp có kỷ luật tốt và học tốt nhất trong tuần vừa qua.

Buổi chào cờ kết thúc thúc, học sinh tuần tự vào tiết học đầu tiên của ngày đầu tuần. Những ánh mắt nụ cười của bạn bè lớp em trao nhau như ngầm nhắc nhở phải cố gắng hơn nữa để giữ mãi danh hiệu thi đua cho lớp. Em cũng thầm hứa với mình là phải làm như vậy đó.

Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 5

Trường học nào cũng vậy, như thường lệ cứ đến thứ hai là cả trường lại tổ chức buổi chào cờ đầu tuần để các thầy cô tổng kết hoạt động của tuần học trước và triển khai kế hoạch hoạt động và học tập trong tuần mới.

Sau hai ngày nghỉ là thứ bảy và chủ nhật để thư giãn đầu óc và dành thời gian cho các hoạt động vui chơi, em chuẩn bị cho một tuần học mới và đầu tiên đó là buổi lễ chào cờ vào buổi sáng thứ hai.

Sáng em dậy sớm, chuẩn bị sách vở đầy đủ và không quên mặc quần sẫm mầu với áo trắng là trang phục quy định của nhà trường vào mỗi buổi thứ hai hàng tuần, khăn đỏ, mũ ca nô và ghế nhựa đã được chuẩn bị sẵn sàng. Em đến trường sớm hơn mọi khi vì lớp em hôm nay có lịch trực tuần. Công việc của lớp trực tuần là chuẩn bị cơ sở vật chất cho buổi lễ chào cờ như: khiêng  bàn ghế, chuẩn bị hoa và khăn trải bàn đầy đủ…

Đến lớp các bạn đã đến đông đủ và bắt đầu công tác chuẩn bị, lớp trưởng phân công thành các nhóm mỗi nhóm một việc, nhóm thì khiêng bàn ghế, nhóm chuẩn bị hoa, khăn trải bàn, trống và cờ. Riêng về việc chuẩn bị loa đài thì do quá nặng và cồng kềnh nên cô tổng phụ trách phân các anh chị lớp trên làm giúp. Khi mọi việc đã xong cũng là lúc tiếng trống vào giờ vang lên. Các lớp xếp thành những hàng ngay ngắn với trang phục gọn gàng, đầy đủ mũ ca nô và ghế ngồi. Các thầy cô trong trường cũng ngồi vào đúng vị trí của mình, mỗi lớp có một cờ đỏ sao vàng và biển số lớp được phân cho bạn lớp trưởng cầm.

Bạn liên đội trưởng của trường mời thầy cô và các bạn đứng dậy làm lễ chào cờ, tiếng bạn dõng dạc hô to: “Chào cờ! Chào”, các bàn tay phải của các bạn học sinh giơ lên làm đúng động tác chào cờ đã được học từ những lớp dưới, tiếng trống chào cờ đánh đều theo nhịp, tất cả cờ của mỗi lớp được giương cao lên. Tiếp đó là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. Tất cả các bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát cuối cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học sinh toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Sau đó thầy cô và các bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt đông đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường.

Tiếp đó cô giáo hiệu trưởng lên nhận xét về tình hình học tập của toàn trường và triển khai kế hoạch hoạt động trong tuần mới. Khi tiếng trống hết giờ vang lên cô ra hiệu lệnh nghỉ và mời các bạn học sinh về lớp để tiếp tục những tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để khiêng bàn ghế và mang đồ dùng về vị trí cũ cho buổi chào cờ tiếp theo. Xong xuôi các bạn về lớp và học những tiết học còn lại.

Xem thêm:  Phân tích trích đoạn Chị em Thuý Kiều trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du

Buổi chào cờ thực sự rất cần thiết ở mỗi trường học, thể hiện sự trang nghiêm nơi trường lớp. Thông qua đó làm lớn thêm tình yêu Tổ quốc trong mỗi học sinh và học sinh hiểu biết rõ hơn về các hoạt động trong trường.   

Tả lại một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em – Bài làm 6

Sáng sớm tinh mơ, khi ông mặt trời vừa thức giấc, những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu xuống mặt đường. Em cùng bạn cắp sách đến trường, trong lòng đầy vui sướng. Trường đây rồi, sân trường nhộn nhịp quá. Hôm nay thứ hai, dường như ai cũng nghĩ như em, phải đi sớm hơn mười lăm phút để làm lễ chào cờ.

Trên sân trường, từng nhóm học sinh chụm năm, chụm ba quanh những gốc cây phượng vĩ tàn lá sum sê.

Nhóm thì mang vở ra truy bài, nhóm thì nhảy dây lúc lắc những búi tóc đuôi gà trông thật xinh xắn. Bên kia góc sân mấy bạn nam chơi đá cầu, quả cầu lên xuống nhịp nhàng. Nhóm thì chụm lại khoảng dăm ba đứa trò chuyện ríu rít. Riêng nhóm trực nhật đi kê lại bàn ghế ở dãy lớp học gần cột cờ cho ngay ngắn, thẳng hàng để thầy, cô ngồi vào dự buổi sinh hoạt. Xong việc xếp ghế, các bạn đi treo Quốc kì, cờ Đội và đặt chân dung Bác lên bàn.

Trong ánh nắng ban mai rực rỡ lá cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho hình ảnh của nước Việt Nam anh hùng tung bay phần phật.

Một hồi trống vang lên: "Tùng! Tùng! Tùng!…”, bao nhiêu hoạt động của chúng em dừng lại hẳn. Các bạn đổ xô về vị trí xếp hàng. Lần nào cũng vậy các thầy, cô chủ nhiệm đều nhắc nhở vài người đứng chưa thẳng hàng và một vài bạn còn quên đưa nón mũ xuống khỏi đầu. Sân trường lúc này bớt đi tiếng vui đùa ồn ào. Nhiều bạn nhà xa đến chậm chạy vội qua sân và đứng ngay vào dội ngũ. Lớp nào lớp ấy tăm tắp và trang nghiêm như một đoàn quân trước giờ ra trận, thầy cô cũng đã ngồi đầy đủ vào ghế. Đang rầm rì những tiếng mơ hồ thì bỗng nghe tieng hô "Nghiêm!" của lớp trưởng lớp trực tuần vang lên. Chúng em im lặng hẳn.

Sau phần báo cáo sĩ số của các lớp, lớp trưởng lớp trực tuần mời thầy cô và các bạn học sinh chuẩn bị làm lễ chào cờ. Cả sân trường im phăng phắc, tiếng Quốc ca trầm hùng vang lên. Chúng em nhìn lên ngọn Quốc kì đang uy nghiêm lượn sóng đỏ thắm giữa bầu trời xanh lồng lộng lác đác những đám màu trắng. Tiếng hát dội những’ bức tường bốc lên cao vút. Những chú chim ở mấy cây phượng cũng im giọng hót… Tiếp theo bạn chỉ huy Đội đọc năm điều Bác Hồ dạy nghe lảnh lót mà nghiêm trang quyện với tiếng trống có nhịp dứt khoát làm cho em hiểu rõ về sự chăm sóc quan tâm dạy dỗ của Bác Hồ vĩ đại với thiếu niên nhi đồng. Bác đã ra đi tìm đường cứu nước để chúng em có được như ngày hôm nay, để cho lá cờ thắm máu các anh hùng liệt sĩ oai nghiêm bay giữa trời tự do độc lập.

Những nghi thức ban đầu đã hết. Ban trực mời cô chủ nhiệm lớp trực lên tổng kết tuần. Cô Lan vui vẻ cầm micrô khoan thai bước lên bục. Tiếng cô vang lên ngọt ngào mà rất rõ ràng, nghe như lời mẹ hiền âu yếm biểu dương và răn dạy đàn con. Xong phần tổng kết của cò, thầy hiệu trưởng có vài nhận xét đối với học sinh, giọng thầy ềm nhẹ, trong trẻo. Ngay cả lúc thầy nêu khuyết điểm của chúng em, giọng thầy cũng êm êm như thế. Chính lúc này em tưởng mình bé bỏng hơn nhiều và há hốc mồm như muốn nuốt hết lời thầy dặn dò khuyên nhủ. Khi kết thúc phần nhận xét, thầy khòng quên nhắc nhở chúng em những thiếu sót nho nhỏ mà chúng em còn mắc phải. Thầy kêu gọi chúng em phải có hành động thiết thực để thi đua nhằm đạt những thành tích tốt hơn trong các tuần lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Buổi chào cờ kết thúc. Các bạn trật tự theo hàng về lớp.

Các bạn lớp trực lại hì hụi, lễ mễ khiêng bàn ghế về chỗ cũ, các thầy giáo phụ các bạn tháo gỡ và đưa về phòng trực những loa, máy đã phục vụ buổi chào cờ.

Vào ngồi yên vị ở trong lớp rồi mà không khí trầm mặc của buổi chào cờ vẫn còn trong con mắt trang nghiêm của các bạn. Lớp trưởng đứng lên và nói rất to:

– Buổi học này chúng ta ráng giữ im lặng, ráng phát biểu nhiều để đuợc đánh giá điểm 10 nghe các bạn.

Tôi mân mê hai dải khăn quàng đỏ trước ngực thắt lại ngay ngắn hơn, sửa lại phía sau cho nó phẳng phiu hơn. "Phải rồi, hôm nay mình phải phát biểu ít nhất là ba lần", tôi tự hứa như vậy.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em lop 6
  • cuối khóa Thái Hòa filetype:pdf